Cách Chọn Card Màn Hình Phù Hợp Với Nhu Cầu Sử Dụng

Bạn gặp khá nhiều vấn đề với màn hình khi chơi những game có cấu hình cao ? Đã đến lúc bạn nên suy nghĩ đến việc nâng cấp card màn hình rời để cải thiện . Số tiền mà họ bỏ ra để thay đổi card màn hình liên tục như vậy thực sự là không nhỏ .Nắm bắt được tâm lí của nhiều game thủ, Công ty máy tính Hoàng Phát xin chia sẻ những kinh nghiệm trong việc chọn mua card đồ họa để bạn biết những card nào nên mua, nên tránh và loại nào thực sự cần thiết với máy tính của bạn.

Card màn hình asus
Card màn hình asus

Card màn hình là gì

Card màn hình hay còn được gọi là Card đồ họa (viết tắt là VGA còn tên tiếng anh đầy đủ là Video Graphics Adaptor). VGA có nhiệm vụ chính là xử lý thông tin về hình ảnh trong máy tính, ví dụ như màu sắc, độ phân giải và độ tương phản của máy tính…thông qua kết nối với màn hình để hiển thị hình ảnh giúp người dùng có thể thao tác, xử lý được trên máy tính.

Các thông số của card màn hình :

Thông số card màn hình
Thông số card màn hình
  • GPU (Graphics Processing Unit: Bộ Xử lí Hình ảnh):đây là bộ phận quan trọng nhất quyết định đến sức mạnh của card , nó đảm nhiệm chức năng xử lý tất cả các vấn đề liên quan đến hình ảnh của máy tính .
  • Xung nhịp (Core clock): Chỉ số thể hiện tốc độ của CPU ,nếu chỉ số này càng lớn thì tốc độ xử CPU càng nhanh .
  • Băng thông bộ nhớ (Memory bandwith): Băng thông bộ nhớ thể hiện tốc độ của VRAM. Lựa chọn một card đồ họa có băng thông lớn sẽ tốt hơn rất nhiều lần so với lựa chọn loại card có bộ nhớ lớn (1GB GDDR5 > 4GB DDR3)
  • Yêu cầu nguồn điện: Chỉ số này cho biết lượng điện tối thiểu mà máy tính cần cung cấp cho card màn hình, được đo bằng W.

Mua card màn hình

Tìm hiểu các chỉ số

Mỗi loại card màn hình đều có điểm yếu và điểm mạnh của riêng mình .Nên chọn một loại vừa hợp với nhu cầu mà vừa hợp túi tiền. Nếu bạn mua để chơi game thì nên chú ý vào băng thông của card màn hình hơn là bộ nhớ Ram .Vì sao ư ,đơ giản thôi , băng thông càng lớn thì tốc dộ dữ liệu được đọc càng nhanh .

Kiểm tra các chỉ số tối thiểu của phần mềm

Đa số phần mềm và các trò chơi sẽ yêu cầu cấu hình tối thiểu để chạy được và cấu hình đề nghị để game chạy mượt hơn. Nên dựa vào các chỉ số đó để tìm mua card màn hình phù hợp giúp phần mềm trò chơi chạy mượt hơn.

Chọn loại card phú hợp với túi tiền

Nếu bạn là một game thủ có điều kiện thì nên cân nhắc mua những card màn hình mạnh và đời mới nhất để không phải nâng cấp hay thay đổi card quá nhiều lần ,đồng thời đáp ứng được yêu cầu cấu hình của các dòng game mới ra.

Các phần cứng và phần mềm phát triển rất nhanh. Một card màn hình rời giá rẻ sẽ bị lỗi thời rất nhanh, nhưng không có nghĩa là không đáp ứng được nhu cầu người sử dụng .Đối với những sinh viên có điều kiện kinh tế không khá giả thì việc mua cũ card màn hình cũng là ý kiến hay .Vừa tiết kiệm đc tiền ,vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bản thân

Hệ thống tản nhiệt

Các loại màn hình cao cấp thì hiệu năng sử dụng càng cao vì vậy rất hay gặp những vấn đề về nhiệt .Nhiệt độ quá nóng sẽ làm cho card màn hình không phát huy hết hiệu năng cũng như làm giảm tuổi thọ của card .Vì vậy thêm chút ít chi phí mua card màn hình có quạt tản nhiệt đi kèm để nâng cao hiệu năng sử dụng của card cũng là ý kiến không tồi.

Tags:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận