Cách chọn mua màn hình máy tính cũ giá rẻ

Bạn đang có nhu cầu mua màn hình máy tính cũ giá rẻ để thay thế cho chiếc màn hình có  độ phân giải quá kém hoặc bị hỏng và cần thay thế. Tuy nhiên bạn vẫn phân vân chưa biết chọn màn hình như thế nào hợp lý , mua ở đâu là uy tín ?.Để chọn cho mình một màn hình máy tính cũ giá rẻ và mới tốt nhất thì hãy theo dõi những tiêu chí cần thiết dưới đây để chọn được mẫu ưng ý .
Màn hình máy tính cũ giá rẻ
Màn hình máy tính cũ giá rẻ

Xác định mục đích sử dụng

Nếu bạn chỉ sử dụng máy tính với mục đích học tập và giải trí đơn giản thì một chiếc màn hình tầm trung là phù hợp và vừa túi tiền nhất . Bởi màn hình ở màn hình tầm trung với chế độ Wide sẽ  giúp bạn có tầm nhìn mở rộng trong phạm vi các cửa sổ làm việc nên bạn có thể quan sát được toàn diện các văn bản và hình ảnh.

Còn nếu bạn là một game thủ hay công việc của bạn chuyên về thiết kế thì các loại màn hình vuông có độ phân giải lớn là lựa chọn tốt nhất. Với một chiếc màn hình có độ phân giải cao bạn sẽ dễ dàng thiết lập được đồ họa ở mức 1024 x 768 hay 2048 x 1024 khi chơi game.

Kiểm tra ngoại hình

Điều đầu tiên cần làm là chúng ta nên xem xét tổng quan về vỏ máy , nếu quá mới hay quá cũ thì chúng ta cũng nên suy nghĩ lại. Bởi vì nếu màn hình quá nát thì chủ cửa hàng sẽ thay thế vỏ mới và bán lại với giá cao hơn với chất lượng của màn hình cực kì thấp , nếu màn hình quá cũ nát thì nhìn vô đã không thích rồi nói gì đến chuyện mua. Một điều quan trọng nữa , các bạn cũng nên chú ý đến bề mặt của màn hình, vì nếu quá trầy xước sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh .

kiem tra man hinh may tinh cu
Kiểm tra màn hình máy tính

Chọn hãng sản xuất

Nên lựa chọn những sản phẩm được sản sản xuất từ những năm 2012 cho đến nay , không nên chọn mua những màn hình cũ hơn .  Khi chọn mua các bạn nên xem kĩ nhãn hàng sản xuất, vì tùy từng hãng mà màn hình sẽ có độ bền và tuổi thọ khác nhau . Những hãng có tên tuổi nên biết đến như:  Samsung, Dell, Asus, Acer,… đây là những nhãn hàng nổi tiếng về chất lượng. Nếu muốn lựa chọn cao cấp hơn có thể chọn màn hình apple cũ giá rẻ .

Với màn hình máy tính để bàn cũ thì giá cả không chỉ phụ thuộc vào thương hiệu mà nó còn phụ thuộc vào chất lượng của màn hình và tuổi thọ của nó . Vì thế, khi lựa chọn mua màn hình máy tính cũ thì nên để ý những thương hiệu nổi tiếng trước, sau đó thì xem xét những tiêu chỉ còn lại để lựa chọn cho đúng đắn.

Kiểm tra các nút tinh chỉnh của màn hình

Cần phải kiểm tra các nút Tắt/Mở xem có hoạt động bình thường không, tiếp đến là các nút tinh chỉnh màn hình với tiêu chí rõ ràng, dễ điều khiển, khẩu độ co giãn đều nhau, góc cạnh không bị méo, nếu có thì phải căn chỉnh ngay được, đây cũng được coi là một trong những việc quan trọng khi kiểm tra.

Hãy chú ý đến nút khử từ, thường có dạng hình chữ U hoặc chữ: DEGAUSS. Đây cũng là một nút chức năng cũng khá quan trọng của màn hình cần xem xét kỹ lưỡng .

Kiểm tra điểm chết

Vì tuổi thọ của màn hình là có hạn nên sau một thời gian dài  sử dụng nó thường xuất hiện những điểm ảnh chết, đây là dấu hiệu cho thấy màn hình máy tính sắp “hết đát” .Để kiểm tra lỗi này thì quý khách nên mở sáng màn hình và thay đổi các màu nền đen, trắng, đỏ, xanh,… khác nhau để phát hiện điểm ảnh chết trên màn hình. Hoặc bạn cũng có thể nhờ nhân viên tư vấn tại cửa hàng test lỗi này cho bạn .

Điểm chết màn hình
Điểm chết màn hình

Giá tiền và bảo hành

Nếu đã xem xét kỹ nhưng lưu ý ở trên thì bước cuối cùng là quý khách nên cân nhắc về giá tiền cũng như các chính sách bảo hành của cửa hàng .Nhiều khách hàng mặc dù có chút ít kiến thức về máy móc nhưng đôi lúc vẫn không thể xem xét hết được những lỗi nhỏ của màn hình cũ .Vì vậy ,chính sách bảo hành cũng như 1 giải pháp để bù đắp cho những thiếu sót đó .Quan trọng hơn hết vẫn là giá tiền mà quý khách bỏ ra để mua màn hình có xứng đáng hay không .

Trên đây là cách chọn màn hình máy tính cũ giá rẻ đã được Hoàng Phát tổng hợp lại từ kinh nghiệm thực tế của những nhân viên kỹ thuật của chúng tôi. Hy vọng với những tiêu về cách kiểm tra màn hình máy tính cũ trên sẽ giúp bạn chọn được một chiếc màn hình như ý.

Tags:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận