Làm thế nào để chọn mua ổ cứng máy tính cũ chất lượng ?

Máy tính của bạn ngày càng chậm đi, tốc độ xử lý chường trình không còn như trước và bạn đang có nhu cầu nâng cấp chiếc máy tính cũ của mình với ổ cứng mới nhưng không đủ chi phí . Lúc này bạn cần tìm cho mình một ổ cứng máy tính thích hợp để thay thế cho ổ cứng máy tính không còn hoạt động tốt nữa. Một chiếc ổ cứng máy tính cũ chất lượng sẽ giải quyết cho bạn tất cả những vấn đề này .Hãy cùng tìm hiểu những lưu ý khi chọn mua ổ cứng !

Ổ cứng máy tính cũ
Ổ cứng máy tính cũ

Những lý do để mua ổ cứng máy tính cũ

Rẻ hơn: Việc lựa chọn một  ổ cứng máy tính cũ là một giải pháp giúp các bạn có thể tiết kiệm được khối chi phí lớn mà vẫn có ổ cứng sử dụng.

Ổ cứng không còn sản xuất: Một số dòng ổ cứng laptop ổ cứng máy tính đời đầu đã quá lỗi thời và không còn sản xuất, vì vậy để mua được  loại ổ cứng đó, các bạn phải tìm mua đồ cũ từ những của hàng chuyên bán linh kiện máy tính.

Có cơ hội chọn mua được ổ cứng giá rẻ: Hàng cũ nhưng chất lượng không hề cũ . Nếu bạn chọn mua ổ cứng tại những địa chỉ bán uy tín và có kinh nghiệm test hàng, bạn vẫn có thể mua được một ổ cứng cũ chất lượng tốt với mức giá rẻ bèo so với mua mới.

Những lưu ý khi chọn mua ổ cứng

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều địa chỉ, điểm bán ổ cứng cũ, vì vậy nguồn hàng ổ cứng máy tính rất dễ tìm kiếm và đa dạng mẫu mã. Nhưng bên cạnh đó tình trạng nhập khẩu hàng dỏm và hàng kém chất lượng để kiếm lời của các gian thương ngày càng nhiều .Để mua được một chiếc ổ cứng như ý bạn nên tìm  hiểu thêm kinh nghiệm để vận dụng khi mua hàng .

ổ cứng ssd và hdd
ổ cứng ssd và hdd

Dưới đây là những cách kiểm tra ổ cứng máy tính cũ giúp những người không có hiểu biết về công nghệ vẫn có thể áp dụng được:

Kiểm tra khe lắp thiết bị ổ cứng

Trước khi quyết định nâng cấp máy tính bạn nên kiểm tra xem máy tính của bạn có còn chỗ  trống để thêm ổ cứng hay không nếu không thì phải thay khay mới . Tùy vào loại máy tính mà số lượng khe lắp khác nhau. Nếu như máy tính có hai chỗ để ổ cứng bạn có thể mua thêm ổ cứng mới và giữ lại ổ cứng cũ ,dùng cùng lúc 2 ổ cứng sẽ tăng tốc máy tính lên rất nhiều. Nếu chỉ có một bạn hãy lựa chọn cho mình một ổ cứng máy tính mới.

Lắp ổ cứng máy tính
Lắp ổ cứng máy tính

Kiểm tra nguồn điện và ngày sản xuất

Cần kiểm tra nguồn điện của máy tính có đủ cung cấp khi sử dụng ổ cứng mới hay không . Nếu sử dụng đồng thời cả ổ cứng cũ và mới cần kiểm tra nguồn pin dự phòng có thể đáp ứng đầy đủ cho một hệ thống hay không.

Một thiết bị sản xuất mới hơn nhưng chưa chắc đã là một sản phẩm tốt hơn. Tuy nhiên, khi mua ổ cứng máy tính cũ, nếu như các bạn chọn mua được một thiết bị còn mới cũng giúp xác nhận thiết bị vẫn có tuổi thọ rất dài.

Sử dụng thử và kiểm tra hiệu quả hoạt động

Nhiều cửa hàng có thể nguỵ trang cho chiếc ổ cứng cũ bằng cách chia ổ cứng hoặc sử dụng vỏ hộp, tem dán nhái. Khi chọn mua ổ cứng, các bạn nên sử dụng tiện ích Computer Management để kiểm tra xem có phân vùng dữ liệu lỗi đã bị cố tình giấu đi hay không: chuột phải My Computer – Manage – Storage – Disk Management.

kiểm tra ổ cứng bị phân vùng
kiểm tra ổ cứng bị phân vùng

Sau khi gắn ổ cứng khoảng 10 phút, các bạn hãy lên ổ cứng và máy để xem có nóng không. Nếu ổ cứng hoạt động gây nóng nhiều, các bạn không nên mua sản phẩm đó vì rủi ro rất cao. Lắng nghe tiếng động cơ của máy và ổ trong quá trình hoạt động. Máy hoạt động êm ái, không phát tiếng ồn quá lớn cũng chính là một yếu tố giúp các bạn có thể tin tưởng chọn mua sản phẩm đó.

Giá Cả

Giá tiền ổ cứng máy tính cũ thường thấp hơn nhiều so với giá tiền của ổ cứng mới có khi lên đến 50%,khách hàng nên tham khảo giá của ổ cứng mới trước khi mua. Nếu muốn tiết kiệm hơn, bạn nên xác định rõ mục đích sử dụng của mình là gì để không phải phí phạm tiền vào việc mua những ổ cứng có dung lượng qua cao so với nhu cầu của bản thân.

Chọn giá tốt nhất
Chọn giá tốt nhất

Đối với những sản phẩm này, chỉ với số tiền tầm 200.000 – 300.000 VNĐ là bạn đã có thể sắm cho mình một ổ cứng từ 40 – 120GB. Hoặc với những nhu cầu cao hơn, thì những ổ cứng 250GB cũng chỉ ở vào khoảng từ 400.000 – 500.000 VNĐ.

Địa chỉ uy tín

Nếu buộc phải mua các sản phẩm cũ thì Hoàng Phát khuyên người tiêu dùng nên chọn mua tại các địa điểm có uy tín có hỗ trợ đầy đủ thao tác kiểm tra. Với các đơn vị cho phép kiểm tra trực tiếp bằng chạy cơ hoặc phần mềm thì bạn nên lựa chọn những địa điểm quen biết hoặc có sự giới thiệu của người có kinh nghiệm. Hoàng Phát là một trong những nơi có thể đáp ứng được tất cả các nhu cầu của khách hàng . Hãy liên hệ với chúng  tôi qua hotline:0933 608 679 để được tư vấn và hỗ trợ tốt hơn .Quý khách cũng có thể xem thêm nhiều sản phẩm máy tính cũ giá rẻ tại website : https://pcgiare.vn

Tags:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận